QUÝ KHÁCH ĐANG GHÉ THĂM TRANG THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY TNHH MTV CHUẨN FARM ĐAK NÔNG - WELLCOME TO CHUAN FARM DAKNONG CO.,LTD - TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO.

HỎI ĐÁP

Hỏi: mùa cà phê ở Tây Nguyên bắt đầu thu hoạch khi nào?
Đáp: cái này tùy thuộc từng vùng, tùy khí hậu, cách nhau vài chục km là đã thu hoạch sớm muộn khác nhau, nhưng thông thường cà phê chè ( cà phê arabica) thường thu hoạch sớm hơn vào khoảng tháng 8 tháng 9, còn cà phê vối (cà phê robusta) bắt đầu thu hoạch bói vào tháng 9, tháng 10, sang tháng 11 là bắt đầu thu hoạch đại trà kéo dài cho đến qua lễ Noel. Nhưng hiện nay có một số giống cà phê cao sản thường chín rất muộn do đó thu hoạch cóthể kéo dài đến tháng 1 năm sau.

2 Hỏi: các phương pháp thu hoạch cà phê:
Đáp: hiện nay ở Việt Nam thu hoạch cà phê chủ yếu bằng sức lao động là chính, thu hoạch bằng tay, khi cây cà phê đã chín 80-90% là bắt đầu thu hoạch.
3. Hỏi: cách chế biến cà phê sau khi thu hoạch như thế nào?
hiện nay cà phê chủ yếu được chế biến khô, bằng cách đem phơi hoặc sấy, khi phơi thường cà phê sẽ được xay ra làm đôi, hoặc  dùng cối chuyên dụng bóc vỏ thịt để phơi cho nhanh khô, còn nếu sấy thì sấy nguyên trái.

4. Ưu và nhược điểm của cà phê phơi và sấy.
cà phê được phơi nắng nếu không gặp mưa thì hạt cà phê sẽ đẹp, bóng và vàng, còn nếu gặp mưa sẽ bị đen.
cà phê sấy sau khi sấy xong thường phải phơi lại 1 nắng để cho đủ độ, cà phê sấy thường màu sẽ không đẹp. cà phê bị thâm.
5. Hiện nay có những giống cà phê nào
riêng về cà phê robusta hiện nay có các giống sau: cà phê thực sinh tức là cà phê trồng bằng hạt không phải cà phê ghép, cà phê 138 (đọc là mười ba tám) gồm 138 xanh và 138 vàng, cà phê tr4, tr9, tr12, cà phê thiện trường, cà phê xanh lùn, cà phê dây.... đây là những giống cà phê cao sản thích hợp trồng tái canh. chủ yếu được ghép vào gốc cà phê mít.
BẢN QUYỀN THUỘC DAKCHUAN DAKMIL , VUI LÒNG KHÔNG SAO CHÉP, TRÍCH DẪN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC


0 comments:

Post a Comment

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | cheap international calls